Wednesday , 22 May 2019
Home » Món chiên » CHEESE STICK giòn tan! nạp năng

CHEESE STICK giòn tan! nạp năng

Những que phomai chiên (cheese-stick) với lớp vỏ ngoài giòn rụm, bên trong béo ngậy, dẻo thơm là món đồ ăn nhẹ cực ngon dành. Đặc biệt, rất hợp cho mùa WC đang nóng bỏng!! :* Còn gì tuyệt bằng nhâm nhi từng que cheese béo ngậy cùng bia lạnh!

Các bước thực hiện

 1. 1

  Bước 1: Thái phomai thành những thỏi nhỏ như ngón tay (dài khoảng 7cm, vuông khoảng 1cm). Lăn từng thỏi phomai vào hỗn hợp bột mì + bột ngô.

 2. 2

  Bước 2: Cho bột chiên xù và bột lá oregano (nếu có) vào 1 hộp nhựa có nắp hoặc 1 túi nilon sạch. Đánh tan lòng đỏ trứng với muối.

 3. 3

  Bước 3: Nhúng từng thỏi phomai vào trứng rồi xếp vào hộp bột chiên xù. Đậy nắp hộp (hoặc túm chặt miệng túi nilon, lắc nhẹ đều cho bột bám đều quanh từng thỏi phomai). Lặp lại bước này khoảng 2-3 lần đến khi bột chiên bám phủ đều toàn bộ thỏi phomai.

 4. 4

  Bước 4: Cho dầu ăn vào chảo/nồi nhỏ ngập khoảng 1cm. Đun lửa vừa đến khi dầu sôi sủi tăm to thì nhanh tay thả phomai vào chiên nhanh, lật đều.

 5. 5

  Đến khi vỏ ngoài phomai vàng rộm, thơm lừng thì vớt ra, cho vào đĩa lót giấy thấm dầu.

 6. 6

  Từng thỏi phomai chiên sẽ có vỏ ngoài giòn rụm, vàng ươm. Phomai bên trong sau khi chiên sẽ dẻo thơm và khi bẻ ra có thể kéo thành sợi dài. Vừa ngon vừa thú vị khi thưởng thức phải không nào? Nhớ chấm phomai chiên với sốt cà chua rắc hạt tiêu nhé.

 7. 7

  Bạn có thể bao bột cho cheese rồi để vào hộp kín bảo quản trong tủ lạnh. Khi nào ăn thì lấy ra chiên, chỉ mấy 2 phút cho 1 món ngon trước mỗi trận bóng!