Wednesday , 22 May 2019
Home » Món chiên » Hướng dẫn cách làm món bò chiên mềm ngon không cưỡng nổi

Hướng dẫn cách làm món bò chiên mềm ngon không cưỡng nổi

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

300 gram thịt thăn bò

10 gram bột mỳ, 5 gram nước tương đặc, 10 gram nước tương nhạt,  1 gram muối, 5 gram rượu nấu ăn, 2 gram đường, 30 gram ớt khô, 10 gram hạt thì là, 15 gram gừng, 15 gram tỏi, 2 cây hành lá

Tăm nhọn: dùng để xiên thịt

Phần thực hiện:

Bước 1: Thịt thăn bò các nàng mua về rửa sạch, dùng khăn sạch thấm khô. Tiếp đó, các nàng dùng dao sắc thái thit bò thành những miếng thanh dài khoảng 2cm như hình dưới. Gừng, tỏi bỏ vỏ, bằm nhỏ. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Ớt khô thái nhỏ.

bo-chien-mem-ngon khong-cuong-noi-1

Bước 2: Cho thịt bò vào trong tô, thêm 5 gram nước tương đặc, 10 gram nước tương nhạt, 1 gram muối, 5 gram rượu nấu ăn, 2 gram đường. Đeo bao tay vào, bóp và trộn đều để thịt bò được ngấm gia vị nhé. Các nàng ướp ít nhất khoảng 30 phút để miếng thịt bò được ngấm gia vị sẽ mềm và đậm đà từ sâu bên trong thớ thịt nhé.

bò-chien-mem-ngon-khong-cương-noi-2

Bước 3: Thịt bò sau khi ướp đủ thời gian, các nàng dùng tăm nhọn xiên thịt bò thành từng xiên thịt nhé. Không nên xiên dày quá, miếng thịt bò sẽ khó chín, cũng không nên xiên quá thưa nhau thì xiên thịt sau khi chiên sẽ bị teo tóp vào, nhìn không đẹp mắt. Các nàng xiên đến khi hết số thịt bò nhé.

bò-chien-mem-ngon-khong-cương-noi-3jpg

Bước 4: Chuẩn bị chảo sâu lòng (hoặc chiếc nồi nhỏ) sẽ tiết kiệm dầu ăn hơn nhé. Đợi chảo nóng thì các nàng trút dầu ăn vào ( lượng dầu ăn cần đủ nhìu để xiên thịt bò được chiên ngập dầu nhé). Đợi dầu ăn nóng già, các nàng cho các xiên thịt bò vào, chiên trên lửa vừa. Chiên khoảng 5 phút thì vớt thịt bò ra cho ráo dầu các nàng nhé.

bo-chien-mem-ngon khong-cuong-noi-4

Bước 5: Chuẩn bị 1 chiếc chảo khác, cho khoảng 3 thìa dầu ăn vào rùi thêm gừng tỏi bằm nhỏ vào, đảo đều phi thơm. Tiếp đó, cho thịt bò đã chiên ở bước 4 vào. Đảo đều để các xiên thịt được ngấm tỏi ớt, cuối cùng trút hành lá, ớt khô, hạt thì là vào đảo đều là món ăn đã hoàn thành rùi.

bo-chien-mem-ngon khong-cuong-noi-5

Món thịt bò chiên có vị ngậy, xém vàng giòn giòn lớp vỏ ngoài, phần nhân bên trong vẫn ngọt, có vị tỏi gừng thơm lừng, chỉ cần chấm cùng chút tương ớt cay cay là tròn vị. Món thịt bò chiên cay sẽ là món ngon cực kỳ lý tưởng cho ngày lạnh đó ạ.

Chúc cả nhà thành công và ngon miệng nhé!