Tuesday , 18 June 2019
Home » Món gỏi » Gỏi nấm

Gỏi nấm

Gọi là gỏi nấm nhưng không phải chỉ có rau và nấm, mà còn có cả phi lê cá chiên giòn nữa. Xà lách, nấm các loại và bắp hạt trộn lẫn vào nhau tạo vị ngọt thơm, phi lê cá chiên thì giòn giòn bùi bùi ăn vào ghiền ơi là ghiền; và đặc biệt nhất là vị nước mắm chua ngọt đậm đà vừa ăn. Món này có thể trở thành món khai vị ngon lành cho bữa cơm gia đình bạn cuối tuần này đấy.

Nguyên Liệu:
Cá lóc phi lê : 100g
Nấm linh chi : 50g
Nấm kim châm : 50g
Xà lách tím : 25g
Xà lách xanh : 25g
Bắp mỹ hạt : 20g
Rau răm : 10g
Hành tây : ¼ củ
Ớt băm, ớt sừng cắt sợi, hành phi, hạt điều rang
Nước mắm, đường, dầu ăn
Bột chiên gà giòn
Giấm gạo lên men

Thực Hiện:
1. Sơ chế
– Cá làm sạch, cắt lát mỏng, tẩm Aji-Quick® Bột chiên gà giòn, chiên chín vàng, vớt ra để ráo.
– Nấm các loại làm sạch, luộc vừa chín trong nước có ít muối, vớt ra để ráo. Xà lách cắt miếng vừa ăn. Bắp luộc chín. Hạt điều giã sơ. Rau răm cắt nhỏ. Hành tây bào mỏng.
– Pha nước trộn gỏi, trộn đều 4M giấm gạo lên men Aji-no-moto® với 3.5M đường và 2M nước mắm, thêm 1M ớt băm và 1M hành phi.

2. Trộn gỏi
– Trộn trước hành tây với nước trộn để giảm bớt mùi hăng.
– Cho rau xà lách, ớt sừng, hành tây, nấm và rau răm vào tô, trộn đều với nước trộn gỏi, xếp ra dĩa, cho cá và bắp hạt lên trên, rưới thêm ít nước trộn gỏi lên cá, cuối cùng rắc hạt điều và hành phi lên trên. Trang trí với ớt cắt sợi.

3. Cách dùng
– Ăn kèm bánh phồng tôm hay bánh đa nướng.

Mách nhỏ
Trước khi ăn mới trộn gỏi để các nguyên liệu không bị mềm khi dùng sẽ ngon hơn.Trụng sơ nấm qua nước thật sôi, vớt ra ngâm nước lạnh và vắt thật ráo để giữ độ giòn của nấm.