Wednesday , 22 May 2019
Home » Món xào » Bắp cải xào miến-bữa ăn sáng cực nhanh cho mọi gia đình

Bắp cải xào miến-bữa ăn sáng cực nhanh cho mọi gia đình

Nếu đã biết cách xào miến không bị dính, tại sao bạn không thử biến tấu một chút để làm miến xào bắp cải nhỉ? Cách làm bắp cải xào miến thích hợp cho những bữa ăn sáng vội vàng, không có quá nhiều thời gian.

Nguyên liệu

  • 1/2 chiếc bắp cải
  • 1,5 lạnh miến
  • Dầu hào, hành lá, nước tương, dầu ăn, muối

Cách làm bắp cải xào miến

Bước 1: Cũng giống như khi nấu canh miến, đầu tiên bạn cũng rửa miến với nước lạnh rồi ngâm trong khoảng 5 phút. Nếu muốn miến nhanh mềm, bạn có thể áp dụng cách sau: đun một chút nước sôi, đổ vào rổ miến sau đó nhúng ngay vào chậu nước lạnh. Mẹo này giúp bạn xào miến nhanh chín mà vẫn giữ được độ giòn.

Bước 2:Bạn thái nhỏ bắp cải tương tự như khi làm bắp cải xào cà chua, sau đó ngâm với nước muối loãng khoảng 5 phút.

mien-xao-bap-cai-3

Bước 3: Đặt chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn, đun nóng rồi cho hành lá vào phi thơm. Bạn có thể dùng hành khô ở bước này.

Bước 4: Bạn cho bắp cải vào đảo đều. Khi xào bắp cải, bạn để lửa vừa để rau chín đều. Nêm một chút gia vị để rau bắp cải thêm đậm đà, nếu rau chưa chín bạn có thể cho thêm chút nước rồi tiếp tục xào.

Bước 5: Đến khi bắp cải ngả màu, chín mềm, bạn cho miến vào xào cùng. Để lửa to và đảo đều tay, thêm chút nước tương, dầu hào và hạt nêm để món miến xào bắp cải thêm vừa vặn. Sau đó tắt bếp trút món ăn ra đĩa.

mien-xao-bap-cai-1

Những buổi sáng không có nhiều thời gian để làm những món cầu kỳ, bạn có thể làm miến xào bắp cải cho cả nhà. Miến được xào chín tới, ăn có độ giòn dai ngon miệng, rau bắp cải đậm vị, ngọt thơm, đảm bảo mang đến cho gia đình một món ăn sáng đủ dưỡng chất lại rất dễ ăn.

mien-xao-bap-cai-2