Wednesday , 17 October 2018
Home » Văn hóa ẩm thực » 9 món ăn Ý bạn không thể tìm thấy ở… Italia

9 món ăn Ý bạn không thể tìm thấy ở… Italia

Pizza perperonis hay bánh mỳ bơ tỏi là những món ăn Ý được cả thế giới ưa thích, tuy nhiên nếu đến Italia, có tìm đỏ mắt bạn cũng không thể thấy được những món này.

  • Những món ăn kỳ lạ của Singapore bạn nên thử khi đi du lịch
  • 9 món ăn sáng ngon nhất ở Thái Lan
  • Khám phá những món ăn của Châu Á dễ “gây nghiện” nhất
Lý do là bởi những người Ý khi di cư đến các nơi trên thế giới đều đã pha trộn nguyên liệu địa phương vào công thức nấu ăn truyền thống để hợp khẩu vị với người bản xứ cũng như duy trì nhà hàng của mình.
1. Shrimp Scampi
Shrim Scampi là một món ăn Ý được làm từ tôm xào với bơ, tỏi, rượu, các loại thảo mộc và hạt tiêu đỏ mảnh ăn kèm với mì ống hay cơm. Trên thực tế, món ăn này tại Ý được làm từ loại tôm hùm nhỏ nấu chung với rượu vang, dầu ô liu, hành tây và tỏi. Có vẻ như những đầu bếp Ý đã thay đổi nguyên liệu phổ biến ở bản địa nhưng vẫn giữ nguyên tên cũ.
9 món ăn Ý bạn không thể tìm thấy ở... Italia 1

2. Sốt Marinara
Tại Mỹ, thuật ngữ “marinara” dùng để chỉ nước sốt cà chua màu đỏ, thường hay được ăn kèm với mỳ ống hay thịt. Tuy nhiên, mỳ ống tại Ý thường dùng với hải sản và dầu oliu chứ không phải nước sốt. Thậm chí marinara không hề tồn tại ở Italia.
9 món ăn Ý bạn không thể tìm thấy ở... Italia 2
3. Bánh mỳ bơ tỏi
Bánh mỳ bơ tỏi là một món ăn được ưa chuộng tại rất nhiều quốc gia, tuy nhiên sẽ là điều đáng kinh ngạc nếu bạn tìm được món ăn này tại bất kỳ nhà hàng nào tại Ý. Tại đất nước này, bánh mỳ thường được nướng bình thường và không kèm bơ.
9 món ăn Ý bạn không thể tìm thấy ở... Italia 3
4. Pizza Peperoni
Pizza Peperoni là loại pizza khoái khẩu của nhiều người, tuy nhiên tại đất nước của pizza, bạn có tìm đỏ mắt cũng không thể được thưởng thức loại bánh này. Thêm nữa, pizza của Ý cũng ít pho mát hơn so với các loại bánh Pizza Ý được chế biến tại Mỹ.
9 món ăn Ý bạn không thể tìm thấy ở... Italia 4
5. Phô mai que
Nếu bạn muốn thưởng thức phô mai que ngay tại Ý thì nơi duy nhất bạn có thể mua được món này là tại McDonald – chuỗi cửa hàng ăn nhanh của Mỹ.
9 món ăn Ý bạn không thể tìm thấy ở... Italia 5
6. Các nguyên liệu gia giảm
Ớt chuông và các thảo mộc nghiền nhỏ là một trong những gia vị trộn salad rất được ưa chuộng tại Mỹ, tuy nhiên tại Ý, người ta chỉ dùng dầu và giấm, đôi khi chỉ là dầu không để trộn salad.
9 món ăn Ý bạn không thể tìm thấy ở... Italia 6
7. Tôm hùm Fra Diavolo
Fra Diavolo của Ý là món tôm hùm nấu chung với ớt và nước sốt cà chua. Tuy nhiên, ở Mỹ món này lại được ăn kèm với mỳ. Không hiểu người Italia sẽ có nghĩ gì khi thưởng thức món ăn Ý nổi tiếng của họ đã được cải biến này.
9 món ăn Ý bạn không thể tìm thấy ở... Italia 7
8.  Parmigiana từ thịt
Ở Ý, parmigiana là món ăn được làm từ cà tím nướng chung với phô mai và sốt cà chua. Tuy nhiên, khi biến thể sang các nước khác, parmigiana đã trở thành tên gọi cho các loại bất cứ loại thịt nào nướng chung với cà chua và rất nhiều phô mai.
9 món ăn Ý bạn không thể tìm thấy ở... Italia 8
9. Bánh cầu vồng
Những chiếc bánh xinh xắn này còn được gọi là bánh ba màu hay bánh bảy tầng. Bạn có thể dễ dàng mua loại bánh ở Mỹ tại Little Italy hay vào những dịp như lễ San Gennaro, nhưng lại không thể tìm được chúng tại Ý. Bánh cầu vồng là sản phẩm của những người Ý ở Mỹ sáng tạo ra dựa trên ý tưởng lá quốc kỳ của quê hương mình.
9 món ăn Ý bạn không thể tìm thấy ở... Italia 9