Wednesday , 22 May 2019
Home » Văn hóa ẩm thực » Cách làm – Cá lóc hấp nước cốt dừa

Cách làm – Cá lóc hấp nước cốt dừa

Hãy trổ tài khéo léo của bạn trong những ngày cuối tuần với món cá lóc hấp nước dừa thời gian chuẩn bị sẵn 20 phút, thời gian chế biến 30 phút dành cho 4 người

ca-loc-hap-nuoc-cot-dua

Nguyên liệu gồm có:

Cá lóc 1 Con (nặng khoảng 800gr – 1 kg)

Nước cốt dừa 200 ml

Hành tây 1 Củ

Hành lá 2 Nhánh

Đậu phộng 20 Gr

Chuẩn bị sẵn

Cá lóc rửa thật sạch với nước muối pha loãng và gừng cho sạch nhớt. Sau đó, vớt cá ra để ráo nước và ướp vào cá 2 muỗng cà phê hạt nêm, ½ (một phần hai) muỗng cà phê bột ngọt và ½ (một phần hai) muộng cà phê tiêu. Ướp cá trong vòng 15-20 phút.

ca-loc-hap-nuoc-cot-dua-1

 

Hành tây rửa thật sạch, bóc vỏ, cho vào ngăn đá tủ lạnh 5 phút rồi lấy ra cắt múi cau. Hành lá rửa thật sạch, cắt khúc nhỏ vừa ăn.

ca-loc-hap-nuoc-cot-dua-2 ca-loc-hap-nuoc-cot-dua-3

Đậu phộng cho vào cối giã nhỏ.

ca-loc-hap-nuoc-cot-dua-4

Cách Thực hiện:

Đặt chảo lên bếp, cho vào chảo 1 muỗng cà phê dầu chiên. khi dầu trong chảo đã nóng thì cho hành tây vào xào sơ. Sau đó trút ra đĩa.

ca-loc-hap-nuoc-cot-dua-5

Dùng tiếp chảo xào hành tây, cho vào chảo 1 muỗng cà phê dầu chiên, khi dầu trong chảo đã nóng thì cho hành lá vào đảo sơ rồi tắt lửa, để nguội và trút ra chén.

ca-loc-hap-nuoc-cot-dua-6

Đặt nồi nhỏ lên bếp, cho 200ml nước cốt dừa vào, nấu lên cho sôi và tắt lửa. Cho nước cốt dừa ra chén để riêng.

ca-loc-hap-nuoc-cot-dua-7

Dùng một nồi hấp nhỏ cho cá vào, cho luôn chén nước cốt dừa đã thắng vào chung, đem hấp cách thủy cho cá chín, khi cá chín cho luôn phần hành tây và hành lá đã xào thơm vào, rải đậu phộng lên trên mặt cá, ăn nóng. Thời gian hấp cá khoảng 25-35 phút. Có thể chuẩn bị sẵn thêm bánh tráng cuốn, rau sống và bún tươi để cuốn ăn cũng quá ngon

ca-loc-hap-nuoc-cot-dua

Chúc các bạn thành công với món này nhé!