Wednesday , 19 September 2018
Home » Văn hóa ẩm thực » Tào phớ mùa hè

Tào phớ mùa hè

Nhìn người bán múc từng miếng đậu hũ trắng muốt mềm sóng sánh bên nước đường mà lòng ước ao mua được cả gánh đậu hũ về nhà rồi tha hồ ăn tha hồ múc. Món ngon ngày hè bổ dưỡng, ngon tuyệt.

Nguyên liệu

1 lạng hạt đậu nành
1 muỗng đường nho (loại muỗng yogurt)
3 viên đường thốt nốt
1 củ nhỏ gừng

Các bước thực hiện

 1. 1

  Cách làm tào phớ (đậu hủ):

  Hạt đậu nành ngâm nở từ 4 đến 6 tiếng, ngâm sao cho hạt đậu mềm và nở ra như trong hình là được

  2

 2. Rửa sạch, chia nhỏ thành từng phần và đổ nước từ từ xay trong máy xay sinh tố. Với 1 lạng đậu mình xay hết nửa lít nước

 3. 3

  Xay xong dùng một cái khăn để bên dưới cái tô hay nồi, đồ lọc (rổ lọc) đặt bên trên cho từng ít đậu đã xay công với nước và lọc từ từ đến hết số đậu đã xay.

 4. 4

  Trong quá trình làm nếu thấy đặc hay lỏng quá thêm hay bỏ nước là do tùy theo cảm nhận của mọi người nhé

  Lọc kĩ đậu cho vào nồi nấu với lửa nhỏ hớt bọt liên tục nha các bạn.

 5. 5

  Khi sữa chuẩn bị sôi giai đoạn này mình dùng một tô sứ tráng một ít nước lưu ý là chỉ một ít thôi nhé, rồi cho 1 muỗng yogurt đường nho vào lắc đều, cho đường nho tan ra. Đừng bỏ nhiều đường nho quá vì sẽ bị chua, cũng đừng ít quá sẽ khó đông lắm.

 6. 6

  Khi sữa sôi đổ nhanh tay vào tô vừa tráng đường nho và mau chóng hớt bọt trên bề mặt để khi đông lại đậu hũ không bị vữa.

  Đậu hũ của mình để tầm 15 phút là đã đông lại rồi.

 7. 7

  Nước Đường:

  Lấy một cái xoong cho vào nửa lít nước, 3 viên đường thốt nốt và vài lát gừng thái sợi. Đun đến khi đường tan hết thì tắt bếp.

  Mình không có đồ múc đậu hũ chuyên nghiệp nên dùng muôi múc cơm, các bạn có thể dùng nắp đồ hộp đã khui để múc đậu hũ cũng rất sáng tạo :)